Samsung vén màn vũ khí giúp Galaxy S22 vượt iPhone 13?

Chiếc điện thoại Galaxy cao cấp trong tương lai của Samsung sẽ có đồ họa vượt trội khi so sánh với các đối thủ, bao gồm cả iPhone 13 của Apple.

Sự kiện: Galaxy S22iPhone 13

Vào giữa năm 2019, Samsung và AMD đã công bố mối quan hệ hợp tác mà cho đến nay, vẫn chưa có kết quả rõ ràng. Với chuyên môn hàng đầu về đồ họa của AMD, có khá nhiều suy đoán rằng Samsung cuối cùng sẽ sử dụng điều đó để tăng cường sức mạnh đồ họa tích hợp (GPU) trên chip Exynos của Samsung, có thể trong vòng 2 năm. Điều này giờ đây đã gần trở thành hiện thực như thông báo mới đây của công ty.

Trong buổi thông báo công bố chip Exynos 2100 mà Samsung sẽ mang đến các điện thoại cao cấp của hãng trong năm nay, chủ tịch Samsung LSI, Inyup Kang, đã tuyên bố rõ ràng rằng họ đang làm việc với AMD để tạo ra một GPU di động mới trong “sản phẩm cao cấp thế hệ tiếp theo”. Theo hứa hẹn, GPU này sẽ giúp Galaxy cao cấp tiếp theo có thể có đồ họa ngang ngửa với một số PC di động.

Để rõ ràng hơn, người đứng đầu bộ phận bán dẫn của Samsung đang đề cập đến chip Exynos hàng đầu thế hệ tiếp theo mà không phải điện thoại hàng đầu tiếp theo của Samsung, vốn có thể bị nhầm lẫn với Galaxy S21. Điều này có nghĩa là lịch trình xuất hiện của chip Exynos tích hợp GPU AMD sớm nhất sẽ là năm 2022, phù hợp thời điểm ra mắt Galaxy S22.

Giả sử mọi việc suôn sẻ, Exynos thế hệ tiếp theo này có thể mang lại cho cả Samsung và AMD một vị trí dẫn đầu lớn trên thị trường di động, có khả năng hạ bệ Qualcomm trong lĩnh vực đó. AMD chắc chắn cũng sẽ phô trương thành tích này khi đối mặt với Intel vì công ty đã không để lại dấu ấn trong các thiết bị di động.

Nhìn chung, tất cả sẽ vẫn phụ thuộc vào cách thức hoạt động của Exynos trong tương lai, không chỉ ở điểm chuẩn mà còn trong các tình huống thực tế. Samsung Exynos đã là chủ đề của một số tranh cãi và thậm chí bị hiệu suất trên Snapdragon của Qualcomm bỏ xa. Exynos 2100 dường như đã sẵn sàng để thu hẹp khoảng cách đó nhưng vẫn còn phải xem liệu trải nghiệm thực tế trong các thiết bị chính thức có xác nhận điều đó hay không.

Trong trường hợp xa hơn, đồ họa tích hợp AMD trên chip Exynos của Samsung cũng sẽ giúp các sản phẩm như Galaxy S22 có hiệu suất đồ họa tốt hơn để tăng cường cạnh tranh với iPhone của Apple, với trước mắt là iPhone 13 (tên tạm gọi của iPhone 2021).

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-ven-man-vu-khi-giup-galaxy-s22-vuot-iphone-13-5020211515583552.htm

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Internet Marketing Cà Phề - Cà phê của Tri Thức và Khởi Nghiệp | Nhượng quyền chuỗi Internet Marketing Cà Phê trên toàn quốc.
Phone: 0776382763
Fax: 0776382763
Internet Marketing CàPhê
153 Bạch Đằng, P.2, Tân Bình, HCM